Hướng dẫn cách phân biệt các loại dầu thủy lực

Dầu khoáng thủy lực

Dầu khoáng là loại lý tưởng nhất sử dụng cho mọi hệ thống thủy lực bởi bản thân chúng là nhiều dầu thủy lực xuất sắc. Dầu khoáng có chỉ số độ nhớt cao (high viscosity index – VI) giúp sử dụng trong một khoảng rộng độ nhớt. thông thường, các nhãn hàng độ nhớt rất cao đặc biệt phù hợp để dùng ở công chuyện kiện nhiệt độ thấp. mọi dầu đều chứa phụ gia, ví như như chống oxide hóa, chống rỉ sét cũng như hạn chế mài mòn. Trong trường hợp phụ gia đã được tiêu thụ hoặc mất đi trong quá trình chạy thì những loại dầu này vẫn tiếp tục được dùng hiệu quả trong một khoảng thời gian dài nữa. Dầu động cơ này được xử lý cẩn thận để có công năng tách nước cũng như kháng tạo bọt tốt. Vì công dụng kháng oxide hóa cao, các tính chất này được duy trì trong thời gian dài sử dụng.


>>>> Sản phẩm bán giá tốt: Dầu máy nén khí

Dầu nhờn.

Hầu hết hầu hết dầu nhờn trên thế giới được làm từ phân đoạn có độ nhớt cao chính dầu thô sau khi đã tách gas oil (diesel oil) cũng như những phần nhẹ hơn bằng chưng cất. cho dù nhiên, dầu thô từ các vùng khác nhau trên thế giới sẽ có tính chất và loại hình khác nhau, tuy thành phần nguyên tố không khác nhau nhiều.

Hai loại dầu nhờn có cùng độ nhớt được liệt ra tại bảng sau. một loại dầu được làm từ cycloparaffinic, ví dụ napthenic – dầu thô không chứa sáp và cũng như có điểm chảy thấp (-46oC). ngược lại, loại dầu paraffinic cần phải loại sáp để giảm điểm chảy từ +27oC thành -18oC. tuy cả 2 loại có cùng độ nhớt ở 38oC, độ nhớt chính dầu cycloparaffinic chịu ảnh hưởng những của nhiệt độ hơn dầu paraffinic. cái gì đó này được thể hiện qua cấp độ độ nhớt chuẩn dầu cycloparaffinic thấp hơn. Dầu cycloparaffinic ít được ưa chuộng khi sử dụng cho các mặt hàng làm việc ở 1 khoảng rộng nhiệt độ, giả dụ ví như dầu động cơ oto.Chia sẻ :